Những món bánh làm từ bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, cũng làm cho bạn cảm thấy đỡ ngán ngẩm với các loại chè hay các món canh bí đỏ. Và bên cạnh đó cũng sẽ giúp trẻ ngon miệng hơn trong các bữa ăn nữa đó. Hãy tham khảo một vài công thức làm bánh dưới đây nha!
Những chiếc xe chở đầy vải thiều trên phố, mùa vải chín rộ thường vào khoảng đầu tháng 6. Đang trong mùa nên vải còn rẻ, mọi người có ý định mua nhiều tích trữ để ăn dần. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản vải thiều ăn quanh năm!
Trà sữa là một loại thức uống được giới trẻ yêu thích. Vị ngon, ngọt của sữa quyện lẫn vị đăng đắng của trà, dai dai của hạt trân châu rất đặc trưng. Nếu bạn cảm thấy lo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự tay làm cho mình 1 ly trà sữa tại nhà. Càng uống càng ghiền.
Lại sắp đến Tết, sắp đến mùa phải suy nghĩ nên làm loại mứt Tết gì cho mới mẻ và ngon mắt mà không cần phải ra tiệm mua. Dưới đây là 10 cách làm các loại mứt, từ mứt hạt sen truyền thống, mứt củ dền cho đến mứt tắc vàng, mứt bí đao ngon miệng, phù hợp cho nhiều người. Cùng vào bếp để học hỏi thêm các loại mứt thơm ngon này!
Cà ri gà - món ăn ngon đặc trưng cho mâm cơm ngày Tết hiện đại. Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn không hề khó. Bạn chỉ cần đảm bảo được thịt gà chín dai thơm, khoai lang và cà rốt bùi bùi, quyện cùng nước cà ri có cốt dừa béo ngậy, sánh mịn là đã thành công phần lớn rồi nhé. Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!
Trứng vịt lộn ngon, bổ dưỡng phải là loại trứng non, mới. Nhưng, để phân biệt được đâu là trứng non, đâu là trứng già lại là điều không phải dễ. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn chọn lựa một cách dễ dàng hơn.
Gân bò có thể được chế biến thành nhiều món ngon, mà món nào cũng rất ngon như gân bò trộn cóc non, gỏi gân bò, gân bò ngâm chua ngọt… Thế nhưng để chế biến gân bò đúng cách và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Học ngay cách nấu 5 món ngon cùng gân bò cực hấp dẫn lai rai cuối tuần nhé!
Từ những củ khoai mì bình dân vậy mà người ta lại có thể làm ra hằng hà những món ngon từ khoai mì khác nhau, và được nhiều người ưa thích các món bánh ăn vặt như bánh tằm, khoai mì nướng, bánh khoai mì chiên giòn… Đây đích thực là những món ngon từ khoai mì không ngán mà còn rất dẻo, dễ gây nghiện mà công thức làm cũng đơn giản không kém.
Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Ốc mỡ là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: ốc mỡ xào xả ớt, ốc mỡ xào satế, ốc mỡ xào me, ốc mỡ cháy tỏi, ốc mỡ rang me, ốc mỡ xào rau răm... Cùng khám phá cách chế biến 4 món ốc mỡ ngon tuyệt hảo dưới đây nhé!
Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Sở dĩ món chè này có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản, đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!