Bột đậu nành (đậu tương) là loại bột bổ dưỡng và dễ sử dụng trong mọi gia đình. Đặc biệt với phụ nữ, chúng còn có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, dưỡng da. Thay vì mua các túi bột đậu nành có sẵn ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chúng tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản để có được những mẻ bột đậu nành sạch sẽ, an toàn và bổ dưỡng.
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày rất quan trọng. Vào ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu rằm tháng Giêng chính là chè trôi nước (bánh trôi nước).
Đậu phụ là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt, đậu phụ thường có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để cho ra những món ăn ngon nức lòng và cách thực hiện rất đơn giản, ngay đến cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện.
Ngay từ khi xuất hiện trên trà sữa thì Macchiato đã khiến nhiều người mê mẩn, trở thành một trong những topping được yêu thích. Đây không chỉ là một loại thức uống lôi cuốn với các tín đồ ẩm thực mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ yêu thích Macchiato bởi hương vị béo béo thơm thơm đầy mê hoặc này. Có bao giờ bạn thắc mắc Macchiato là gì không? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về Macchiato nhé!
Chà bông là món ăn ngon dễ dàng kết hợp với cơm hoặc cháo, luôn khiến các bé mê mần. Làm vài hũ chà bông trong bếp cho cả nhà cùng thưởng thức, đem đi đâu cũng tiện và có thể đảm bảo dưỡng chất cho bé khi bạn quá bận rộn. Các loại chà bông làm từ thịt heo, gà, tôm thẻ, nấm hương và cá hồi đều khá dễ làm, nhanh và gọn, và đặc biệt dễ ăn. Cùng vào bếp học cách làm 5 loại chà bông bổ dưỡng cho bé thêm ngon miệng nhé!
Bột làm bánh tây, gọi chung là bột mì (flour) là loại bột bao gồm các loại ngũ cốc nghiền mịn và là thành phần chính của hầu hết các loại bánh mì. Tuy nhiên, bột mì cũng được phân chia làm nhiều loại, mỗi loại thích hợp với một vài món bánh.
Khoai lang là thực phẩm không những thơm ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng nấu canh, làm bánh, snack hay nấu soup đều được.
Donut là loại bánh cực kì nổi tiếng của Mỹ và đã du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian khá lâu. Khác với ngoài cửa hàng, khi bạn tự tay làm những bánh donut sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, không hề bị ngấy và cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh ngay trong miệng. Vậy còn chờ gì nữa nào, hãy cùng Cooky tham khảo 5 cách làm bánh donut ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và ngon hơn ngoài hàng nhiều nha.
Hết khoai lang lắc, xoài lắc giờ lại thêm một món lắc rất hấp dẫn mà chị em nội trợ nên làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết hợp với bột phô mai mặn mặn, beo béo cực thích. Món này chấm cùng tương ớt ngon tuyệt.
Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là các món bánh làm từ trứng, sữa tươi... thì đừng bỏ lỡ món bánh flan truyền thống này nhé! Bánh có màu vàng tươi đẹp mắt, sáng mịn, mặt bánh không bị rỗ, khi ăn lại rất mềm, mượt, ngọt thơm từ các nguyên liệu kết hợp ngon không cưỡng nổi. Bí quyết làm của Cooky ở đây.
Thịt ếch từ lâu biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo. Hơn nữa, những món ếch đều mang lại cảm giác lạ miệng thơm ngon, và còn rất dễ làm nữa. Thời tiết mát mẻ này rất phù hợp để chế biến những món ngon từ ếch đấy, còn chờ gì mà không vào bếp cùng với Cooky ngay nào!