Chỉ với 15 phút và hai thành phần cơ bản là dừa nạo sấy và sữa đặc là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh dừa thật ngon miệng rồi đó. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại hạt để tăng hương vị!
Nguyên liệu
- Sữa đặc: 200gr
- Dừa nạo sấy: 150gr
- Bột bạch đậu khấu: 1 ít
- Hạt dẻ cười: 1 ít
Cách thực hiện
Bước 1:
Cho sữa đặc vào chảo chống dính
Cho dừa nạo sấy vào chảo sữa
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên
Đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày
Bước 3:
Thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều
Khi hỗn hợp còn nóng, viên chúng thành từng viên tròn nhỏ
Bước 4:
Lăn từng chiếc bánh dừa qua vụn dừa sấy khô là xong
Bạn để bánh nguội và cất trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3-4 ngày nhé!
Thành phẩm
Món bánh này làm thật nhanh phải không bạn, nó rất thích hợp cho bất cứ dịp lễ, hay sự sum họp bạn bè và gia đình đó. Khi chế biến món bánh, bạn có thể thêm bột ca cao để có món bánh chocolate dừa cũng tuyệt lắm đấy!
Điểm thêm một ít hạt dẻ cười vụn lên trên mỗi viên bánh dừa thêm bắt mắt nào!
St