Các bạn ăn chay có thể an tâm với món bánh chocolate này vì nguyên liệu hoàn toàn không có nguồn gốc từ động vật đâu nhé! Hãy tham khảo các làm sau đây để chế biến ngay cho ngày chay của gia đình nào!
Nguyên liệu:
- 260g bột mì
- 90g bột cacao
- 400g đường trắng
- 100ml dầu ăn
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
Dụng cụ: Lò nướng, khay nướng, khuôn bánh, cọ quét, phới và máy trộn.
Cách làm:
Bước 1:
Rây mịn chỗ bột mì. Làm nóng sẵn lò nướng với 180 độ C.
Bước 2:
Dùng cọ quét phết đều lên khắp khuôn nướng bánh một lớp dầu ăn mỏng để chống dính nhé.
Cho vào thốn trộn gồm bột mì, 400g đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng cà phê muối và 90g bột cacao, trộn đều tất cả.
Bước 3:
Tiếp theo, thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê vani, 1 chén nước lọc và 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4:
Trộn bột xong, các bạn sẽ đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh, dàn đều bột bánh ra khắp khuôn và làm phẳng mặt bánh.
Bước 5:
Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút là được.
Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt rồi cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh chocolate chay cùng với gia đình nhé!
(Nguồn: toinayangi.vn)