Gà bó xôi với lớp ngoài giòn tan, bên trong mềm, ngọt từ thịt gà. Nhắc đến thôi đã thấy thèm rồi phải không nào? Theo chân Cooky tìm hiểu cách làm nhé!
1. Nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Gạo nếp: 1kg
- Hành lá: 100gr
- Gia vị: muối, dầu ăn...
2. Cách làm
Bước 1: Gạo nếp ngâm nước khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Gà làm sạch, moi bỏ hết ruột, bỏ đầu và cổ, để nguyên con (không chẻ đôi ức gà nhé).
Bước 2: Đun sôi nước trong xửng hấp, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 15 phút.
Bước 3: Phi thơm hành lá với dầu ăn làm mỡ hành. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra khay, quết đều mỡ hành lên trên, dàn đều xôi. Đặt gà lên lớp xôi, nhẹ nhàng bọc xôi lại xung quanh gà.
Bước 4: Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, để xôi nguội hẳn.
Bước 5: Cho xôi bó gà vào nướng ở nhiệt độ khoảng 4000F, trở đều mặt gà trong vòng 10 phút. Cuối cùng, lấy gà bó xôi ra, chiên vàng giòn ngập dầu ăn là xong.
Món ăn đã hoàn thành, giờ chỉ việc thưởng thức ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng!
Cooky.vn
(Nguồn: www.amthuchanoi.org)