Ngày nay máy ép trái cây không còn là sản phẩm quá xa lạ trong gian bếp của mỗi gia đình. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại máy ép, đa dạng mẫu mã và thương hiệu. Tuy nhiên gần đây xuất hiện thêm dòng sản phẩm máy ép mới – máy ép chậm.
Vậy máy ép chậm là gì và có những lợi ích như thế nào so với máy ép thông thường?
Nguyên tắc hoạt động
Máy ép chậm hoạt động theo cơ chế khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.
Chất lượng nước ép nguyên chất hơn
Máy ép chậm không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào. Quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép tăng gấp đôi và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường, nước ép cũng không bị tách nước và không tạo bọt.
Ép được nhiều loại rau củ quả
Máy ép chậm có thể ép được nhiều loại rau củ quả mà máy ép thông thường không thể ép được như đậu nành, củ gừng, các loại rau…
Ép được trái cây đông lạnh
Một ưu điểm của máy ép chậm nữa so với máy ép thông thường là có thể ép được trái cây đông lạnh để cho ra đời món kem tuyết thơm ngon, bỗ dưỡng.
Dễ dàng vệ sinh và không gây ra tiếng ồn
Máy ép chậm có các bộ phận dễ dàng tháo rời, nên rất tiện để vệ sinh hơn so với máy ép thông thường do chúng có quá nhiều phụ kiện cần phải vệ sinh và đặc biệt là các lưỡi dao.
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời nói trên thì máy ép chậm có mức giá khá cao so với máy ép thông thường. Tuy nhiên những gì nó mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.
(Nguồn: www.dienmayxanh.com)