Sau mỗi bữa ăn, công việc ngán ngẫm nhất mà ai cũng không thể né tránh được. Đó là rửa chén đĩa. Hiện nay cũng có thể sử dụng máy rửa chén tự động nhưng có những thứ nên rửa bằng tay. Và sau đây là mẹo rửa chén nhanh và sạch!
Pha loãng nước rửa chén
Bạn nên chọn mua nước rửa chén đậm đặc rõ nguồn gốc xuất xứ có uy tín trên thị trường. Những sản phẩm này giá thành đắt hơn nhưng sẽ giúp cho chén đĩa gia đình bạn luôn thơm tho, sạch sẽ. Bên cạnh đó, để tiết kiệm bạn nên pha loãng nước rửa chén để đảm bảo chất lượng, vệ sinh và rửa được nhiều chén đĩa hơn.
Chọn giẻ rửa chén tạo bọt
Đây là cách chị em vẫn thường làm khi chọn mua giẻ rửa chén thích hợp. Cùng với nước rửa chén pha loãng bạn đã có thể rửa chén được như ý thích của mình mà chẳng cần lăn tăn chén có sạch hay không.
Nhanh ý trong việc phân loại chén đĩa
Hãy tinh tế khi phân loại chén đĩa cần rửa. Những vật dụng sạch hơn, gọn nhẹ bạn có thể rửa trước sau đó tới đồ ăn dính nhiều mỡ.
- Nên lưu ý những đồ ăn dính nhiều dầu mỡ bạn nên ngâm qua trước bằng nước ấm, ngâm muối như thế sẽ thuận lợi hơn cho quá trình rửa chén của bạn.
- Với đồ nhựa, khó rửa sạch trước khi lau nước rửa chén cũng nên ngâm qua nước ấm rồi tráng lại bằng nước nóng.
- Với đồ dùng thủy tinh nên ngâm nước ấm cùng với vài lát chanh như vậy vật dụng sẽ sạch hơn mà không cần phải kỳ cọ quá nhiều.
Tráng nhiều lần
Một khi đã hoàn tất việc kỳ cọ rửa, luôn tráng lại bằng nước sạch 2-3 lần. Để mọi việc diễn ra nhanh gọn, tốt nhất nên sử dụng bồn rửa chén đôi, một bên dùng để rửa, một bên dùng để tráng lại bằng nước sạch.
Vệ sinh sạch sẽ nơi gian bếp
Không gian đựng chén đĩa cũng nên được vệ sinh lau chùi thường xuyên, tránh ẩm mốc. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày bạn nên vệ sinh ngăn đựng chén một lần để tiêu diệt những diêu vi khuẩn bám lại trên bề mặt chén đĩa và ngăn đựng chén.
Để bữa ăn của bạn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy nắm các mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch trên đây nhé!
Có thể bạn quan tâm: