Thịt ngày nào cũng ăn quá ngán ngẫm, muốn đổi món cá nhưng lại sợ mùi tanh của nó. Làm thế nào để khử bớt mùi tanh đặc trưng này?
Dưới đây là những chia sẻ nho nhỏ giúp bạn có thể hạn chế bớt mùi tanh của các loại cá trong quá trình chế biến thức ăn. Ngoài ra, còn có cả mẹo giúp cá chiên vừa thơm vừa giòn nữa nhé!
Muối hột
>> Xem thêm: Làm chín thức ăn bằng muối hột ngoài sức tưởng tượng
Rượu trắng
Chanh tươi
Nước vo gạo
>> Xem thêm: Tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩm
Mẹo giúp cá chiên vừa thơm vừa giòn
>> Xem thêm: Mẹo chiên cá thơm giòn, không bị nát cho chị em nội trợ
>> Mua pack nấu ngay Cá hường chiên sả ớt
Vậy đó, chỉ với vài thủ thuật nhỏ thôi đã có thể cho ra lò món cá thơm ngon dinh dưỡng cá chiên, cá kho, cá nấu canh, cá hấp. Các bạn không ăn cá vì sợ mùi tanh, thoát khỏi nỗi lo rồi nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Những món cá kho đậm đà đưa cơm
- Hướng dẫn từng bước làm cá sống nguyên con đơn giản
- Mẹo chọn được thịt, cá thật tươi
Cooky.vn