Bánh gato cuộn

Bánh gato cuộn

Bánh gato cuộn hay còn gọi là bánh bông lan cuộn món bánh ngon và phổ biến tại các tiệm bánh ngọt. Chúng ta cũng thể tự làm bánh gato cuộn tại nhà với công thức cực kì đơn giản. Với cách làm bánh gato cuộn này, bạn sẽ yên tâm rằng bánh ăn vô cùng mềm ngon mà không hề bị nứt bánh khi cuộn đâu nhé!

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 5
    • Đường trắng 90 Gr
    • Bột mì 95 Gr
    • Bột năng 5 Gr
    • (bơ làm tan chảy) 20 Gr
    • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}}) + {{unit.Name}}
  • Thêm tất cả
  • Xóa tất cả
Thêm 1 ít: Mức trái cây hoặc kem tươi tùy sở thích của bạn.
Dụng cụ thực hiện
Khay nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng , Lò nướng

Chuẩn bị

Đập trứng và đường đánh chung. Đánh đến khi bọt khí nhỏ, nhấc que đánh trứng lên thì hỗn hợp chảy xuống tạo hình chóp là được.
Bánh gato cuộn Bánh gato cuộn Bánh gato cuộn
Lót giấy nến vào khay nướng.
Bánh gato cuộn

Thực hiện

Trộn bột mì và bột năng lại với nhau, rồi rây vào hỗn hợp trứng cừa đánh. Để trộn bột được đều, không bị vón cục bạn nhớ xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng đường.
Bánh gato cuộn
Đến khi bột, trứng, đường tạo thành một hỗn hợp xốp mịn.
Bánh gato cuộn
Thêm bơ vào, đảo tương tự như trên cho bơ và bột trộn đều với nhau.
Bánh gato cuộn
Đổ hỗn hợp ra khay và dàn đều cho vào lò nướng. Nhớ thao tác nhẹ tay để bánh khi nướng được xốp bạn nhé.
Bánh gato cuộn
Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 7-8 phút. Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Bạn có thể để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
Bánh gato cuộn
Lót thêm giấy nến nữa trải phẳng ra bàn để cuốn bánh. Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn.
Bánh gato cuộn Bánh gato cuộn
Khi bánh còn nóng, nhanh tay cuộn lại như thế này và chờ cho bánh nguội nhé.
Bánh gato cuộn
Bánh nguội rồi, bạn chỉ cần mở giấy ra, phết mứt hoặc kem tươi vào mặt trong của bánh và cuộn nhẹ tay. Thế là chiếc bánh của mình đã hoàn thành rồi, nhìn cũng có khác gì bánh ngoài cửa hàng đâu nhỉ?

Lưu ý, không phết kem hoặc mứt quá nhiều sẽ bị nứt bánh nhé.

Bánh gato cuộn

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
8
2015-01-29 10:51

Đánh giá công thức

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Danh sách đi chợ

{{item.RecipeName}}
{{item.Details.length}} nguyên liệu
  • {{ingredient.IngredientName}}
    + {{unit.Name}}

Gợi ý nấu cùng

Sườn nướng BBQ

  • 202 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng chao

  • 209 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

  • 302 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nấm nướng Bhutan

  • 221 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Vịt nướng chao

  • 198 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu