Bánh phú sỹ

Bánh phú sỹ

Đây là một lọai bánh ngọt VN hoàn toàn, bánh được làm rất giản dị như bánh bông lan nhưng hấp thay vì nướng, bên ngoài tráng một lớp "kem" mỏng làm bằng bột và lá dứa, rồi rắc lên một lớp cơm dừa nạo.
 
 

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Khó

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 6 Trứng gà
    • 260 Gr Bột mì
    • 100 Gr Bơ lạt
    • 300 Gr Đường trắng
    • 40 Gr Sữa tươi
    • 40 Gr Dầu ăn
    • 200 ml Nước lá dứa
    • 200 ml Nước cốt dừa
    • 50 Gr Dừa nạo
    • 50 Gr Bột nổi
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Cách làm bánh bông lan như cách làm bông lan truyền thống. Thạm khảo tại đây: http://www.cooky.vn/cong-thuc/cach-lam-banh-bong-lan-xop-mem-ngon-490. Nhưng đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn có quét lớp dầu ăn (thau inox, tô sứ to...). Hấp bánh trong khoảng 25’ là bánh chín. Trong quá trình hấp có mở nắp xả hơi 2-3 lần, mở nắp nhanh và đóng lại liền. Bánh chín róc bánh ra là cắt thành 2-3 lớp mỏng.
Bánh đã sẵn sàng mới bắt đầu làm kem :Trộng đều bột mì + trứng + đường + nước lá dứa + nước cốt dừa, sau đó lược lại qua rây.

Thực hiện

Cho hỗn hợp trên lên bếp lửa vừa, khuấy đều đến khi hơi sền sệt thì cho bơ vào khuấy nhanh tay cho tan đều, hỗ hợp sau cùng hơi sệt thì tắt bếp.
Đặt lớp bánh bông lan bên dưới, phết lớp kem trên mặt, cứ thế cho tới lớp cuối cùng là lớp kem phủ hết cả bánh. Dùng cây vét bột để dàn kem phủ mịn đều khắp bánh.
Sau đó rắc dừa nạo (đã hấp 10’ để giữ được lâu) lên khắp bánh và cho vào tủ mát để kem dẻo hơn sau khi nguội.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Làm bánh trung thu tại nhà

  • 126 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh crepe cuộn đào

  • 650 lượt xem
  • 2 thích
  • 0 nấu

Bánh Pudding béo ngậy

  • 309 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh lưỡi mèo

  • 321 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu