Bánh su kem chiên

Bánh su kem chiên

Vỏ bánh su được chiên thay vì nướng, sẽ thơm hơn, lớp vỏ vàng óng ánh sẽ làm mê mẩn các tín đồ bánh su, không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn vẫn mê tít đấy nhé. Hãy cùng nhau bắt tay làm nhé, không khó mà nguyên liệu lại chẳng tốn kém nữa.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 2 khẩu phần
Khẩu phần
    • 115 Gr Bột mì
    • 2 Gr Muối
    • 5 Gr Men nở
    • 50 Gr Đường trắng
    • 25 Gr
    • 350 ml Sữa tươi
    • 50 Gr Bột chiên xù
    • (hoặc bột semolina)
    • 2 Trứng gà
    • 1 Muỗng cà phê Vani
    • 20 Gr Bột bắp
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Để sữa ở nhiệt độ phòng rồi hòa vào với men nở.
Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên
Sau đó, trộn đường vào cùng hỗn hợp men rồi để yên khoảng 5'.
Bánh su kem chiên
Trộn đều bột mì với muối rồi đổ men vào nhào thật kĩ. Khi bột đã được thành một khối mịn thì các cho bơ mềm vào nhào cùng đến khi bột không dính tay.
Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên
Đậy hoặc bọc bột lại cẩn thận rồi ủ trong khoảng 30'. Các bạn chú ý để bột ở nơi ấm nhé.
Bánh su kem chiên
Trong lúc chờ bột, chúng ta sẽ làm nhân su kem. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo là đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cần đánh cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được.
Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên

Thực hiện

Đun nóng sữa cùng bơ và vani rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều nhẹ nhàng, tránh cho hỗn hợp bị nổi bọt. Sau đó, các bạn rây bột ngô vào trộn đều.
Bánh su kem chiên
Đổ hỗn hợp trứng sữa quay lại nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mượt thì tắt bếp và để nguội. Đã xong phần nhân kem.
Bánh su kem chiên
Quay trở lại phần vỏ bánh. Khi bột đã nở được gấp đôi thì các bạn lấy ra và nhào lại một chút nhé! Chia bột thành các phần bằng nhau. Lăn từng viên bột vào bột semolina rồi nặn thành hình thuôn dài. Để yên bánh khoảng 10'.

Bột semolina sẽ có tác dụng chống dính cho bánh, không làm bánh bị khô và giúp cho vỏ bánh có độ giòn nhẹ.

Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên
Để chảo dầu nóng rồi hạ xuống lửa vừa và cho bánh vào rán cho đến khi vàng đều. Các bạn vớt bánh ra, đặt vào giấy để bánh không bị sũng dầu nhé. Đến khi bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong là xong!
Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên Bánh su kem chiên

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Phở xào kiểu Thái

  • 28 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chè mè đen

  • 66 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh gừng

  • 52 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo cá cho bé

  • 122 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh quy cây thông

  • 33 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu