Bào ngư sốt dầu hào

Bào ngư sốt dầu hào

Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn tốt cho sức khỏe nhất là nam giới.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện giờ 20 phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 4 Con Bào ngư
    • 1 Con Thịt gà
    • Hải sâm
    • Nấm đông cô
    • Súp lơ
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Dầu hào, gừng, tỏi

Chuẩn bị

Bào ngư làm sạch. Tỏi lột vỏ, đập dập. Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Gà ta làm sạch.

Thực hiện

Bào ngư hấp trong vòng 2 giờ với gà ta, hải sâm, đông cô sau đó vớt ra. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm. Phi thơm sau đó bỏ súp lơ vào xào, nêm chút gia vị
Cách làm nước sốt: cho nước dùng gà vào nồi đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.
Thái bào ngư thành miếng vừa ăn và nên dùng nóng. Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh và tưới nước sốt lên trên cùng rau ngò và thưởng thức.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Cháo rau chân vịt

  • 149 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mực chiên xù sốt thơm

  • 463 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bắp bò ngăm nước mắm gừng

  • 111 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

  • 201 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu