Bào ngư sốt dầu hào

Bào ngư sốt dầu hào

Đây là món ăn cao cấp nổi tiếng Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích. Bào ngư là loại đặc sản biển có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể chế biến nhiều món hấp dẫn tốt cho sức khỏe nhất là nam giới.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện giờ 20 phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Bào ngư 4 Con
    • Thịt gà 1 Con
    • Hải sâm 50 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Súp lơ 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi (băm) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Xì dầu 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}}) + {{unit.Name}}
  • Thêm tất cả
  • Xóa tất cả

Chuẩn bị

Súp lơ rửa sạch, ngâm qua nước muối. Gà ta rửa sạch. Bào ngư làm sạch.
Bào ngư sốt dầu hào Bào ngư sốt dầu hào Bào ngư sốt dầu hào

Thực hiện

Bào ngư hấp trong vòng 2 giờ với gà ta, hải sâm, đông cô sau đó vớt ra. Giữ lại nước dùng này làm sốt. Tiếp đến cho bào ngư vào chảo dầu nóng đảo thật nhanh và cho thêm chút gừng vào cho thơm.
Bào ngư sốt dầu hào
Cách làm nước sốt: cho 1 chén nước dùng vào nồi đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp vào tiếp tục đun đến khi hỗn hợp có độ sánh là được.
Bào ngư sốt dầu hào
Bào ngư bỏ ra đĩa trang trí súp lơ xanh và tưới nước sốt lên và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.
Bào ngư sốt dầu hào

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »