Bông bí xào tôm

Bông bí xào tôm

Bông bí phòng bệnh tim mạch, kháng ung thư, chống lão hóa tế bào... Ngoài ra bông bí còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 200 Gr Tôm
    • (Tép bạc)
    • 200 Gr Bông bí
    • 50 Gr Hành tây
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Ít tỏi băm, hành tím, hành lá, tiêu xay

Chuẩn bị

Tép bạc lột vỏ, bỏ đầu, loại chỉ lưng. Bông bí bỏ nhụy, rửa sạch.
Hành tây cắt múi cau. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.

Thực hiện

Ướp tôm với 1 ít hạt nêm, tiêu xay và hành tím.
Xào tôm đã ướp với dầu ăn, để riêng 1 bên.
Phi tỏi cho thơm, cho hành tây vào xào chín. Cho bông bí vào xào sơ.
Hòa tan hạt nêm và tiêu vào nước lọc, thêm vào khi xào bông bí cho thấm gia vị.
Cho tôm vào xào chung với hành tây và bông bí cho chín đều và thấm gia vị. Thêm hành lá. Dùng nóng.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Ốc bươu nhồi thịt hấp

  • 404 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Xôi thịt viên

  • 25 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bún bò chay

  • 422 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tôm kho nồi đất

  • 39 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gà nấu ngài tằm

  • 201 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu