Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

Cái món ăn của đất Bắc không hoàn toàn mới mẻ, nhưng quả là thiếu sót nếu không thử nó ít nhất là ở nhà hàng. Không khó để tự mình làm cho gia đình thưởng thức.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Thịt nạc thăn 500 Gr
    • Sả (bằm nhuyễn) 2 Cây
    • Hành khô 100 Gr
    • Tỏi (băm) 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Đu đủ (chưa chín) 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước mắm 5 ml
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún 1 Kg
    • Rau muống (loại rau bào ) 100 Gr
    • Rau mùi 100 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}}) + {{unit.Name}}
  • Thêm tất cả
  • Xóa tất cả

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng bản to.
Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn
Sả thái khoanh tròn, Cho vào máy xay nhỏ.Vắt lấy nước.
Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.
Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.Và 1 muỗng café mắm tôm
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm vào chậu nước muối loãng, sau đó bào miếng mỏng, rồi đổ hết nước đi. Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Thực hiện

Chia đôi phần gia vị trên cùng với nước sả và hành xay nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng. Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ thấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng khoảng 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.
Xếp thịt miếng lên vỉ. Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy nhiên công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện nay nước mắm trên thi trường có nhiều loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của mình nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.

Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp mắt.

Khi ăn dọn bún và rau ra đĩa, dưa góp được cho vào nước chấm cùng với chả để thưởng thức.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Danh sách đi chợ

{{item.RecipeName}}
{{item.Details.length}} nguyên liệu
  • {{ingredient.IngredientName}}
    + {{unit.Name}}

Gợi ý nấu cùng

Hải sản nướng đá

  • 205 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng BBQ

  • 202 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá đuối nướng nghệ

  • 147 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cơm gà nướng phô mai

  • 245 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gà nướng đậu phộng

  • 332 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu