Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Cái món ăn của đất Bắc không hoàn toàn mới mẻ, nhưng quả là thiếu sót nếu không thử nó ít nhất là ở nhà hàng. Không khó để tự mình làm cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

    • 500 Gr Thịt ba chỉ
    • 500 Gr Thịt nạc thăn
    • 2 Cây Sả
    • (bằm nhuyễn)
    • 100 Gr Hành khô
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 Trái Ớt
    • 10 ml Nước cốt chanh
    • 1 Trái Đu đủ
    • (chưa chín)
    • 1 Củ Cà rốt
    • 5 ml Nước mắm
    • 1 Muỗng cà phê Mắm tôm
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Kg Bún tươi
    • 100 Gr Rau muống
    • (loại rau bào )
    • 100 Gr Rau mùi
    • 100 Gr Xà lách
    • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Muỗng cà phê Tiêu
    • 0 Muỗng cà phê Muối
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 4 người

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng bản to.
Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn
Sả thái khoanh tròn, Cho vào máy xay nhỏ.Vắt lấy nước.
Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.
Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.Và 1 muỗng café mắm tôm
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm vào chậu nước muối loãng, sau đó bào miếng mỏng, rồi đổ hết nước đi. Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Thực hiện

Chia đôi phần gia vị trên cùng với nước sả và hành xay nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng. Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ thấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng khoảng 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.
Xếp thịt miếng lên vỉ. Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy nhiên công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện nay nước mắm trên thi trường có nhiều loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của mình nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.

Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp mắt.

Khi ăn dọn bún và rau ra đĩa, dưa góp được cho vào nước chấm cùng với chả để thưởng thức.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Bánh gato cuộn

  • 87 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lạ quen bánh Tart dừa

  • 169 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá tầm nướng lá dừa

  • 90 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng BBQ

  • 95 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng sốt BBQ

  • 91 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu