Bún thang

Bún thang

Bún thang làm không khó, nhưng làm được ngon không phải dễ. Công thức được sưu tầm dưới đây hy vọng giúp các bạn chuẩn bị một bữa bún thang ngon lành.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện giờ 30 phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Khó

Nguyên liệu

cho {{servings}} khẩu phần
Khẩu phần
    • 1 Con
    • Tôm khô 100 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Xương heo 500 Gr
    • Bún 2 Kg
    • Tôm sú 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 10 ml
    • Đường phèn 5 Gr
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Gr
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Củ cải khô 5 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Chả lụa 100 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nấm hương 100 Gr
    • {{item.Ingredient}} + {{unit.Name}}
    • ({{item.Note}})
Thêm 1 ít: Râu khô mực

Chuẩn bị

Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tôm sú rửa sạch. Chả lụa cắt sợi chỉ. Trứng đánh tan.
Bún thang Bún thang Bún thang Bún thang
Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút. Rau răm, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Gừng đem nướng. Nấm hương rửa sạch.
Bún thang Bún thang Bún thang Bún thang

Thực hiện

Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho 4 ml nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 bột ngọt, 1 muỗng muối và hành phi, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.
Bún thang Bún thang
Xương heo cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Đem xương rang với các gia vị còn lại: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước.
Bún thang Bún thang
Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín.

Có thể thay sá sùng bằng râu mực

Bún thang Bún thang
Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương, thêm đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trộn lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa.

Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là vô cùng quan trọng, cần chú ý khâu này nhé!

Bún thang
Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, để nóng cho trứng vào rán mỏng. Để trứng thật nguội mới đem đi cắt sợi chỉ.
Bún thang Bún thang
Tôm sú đã luộc đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với 2 muỗng canh dầu ăn và 1 ml nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.
Bún thang
Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi. Nếu ăn được mắm tôm thì cho nữa muống cà phê lên trên nhé!
Bún thang Bún thang Bún thang

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
7
2014-12-23 16:53

Đánh giá công thức

7
2014-12-23 16:19

Đánh giá công thức

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Xôi thịt viên

  • 61 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chân giò heo chiên nước mắm

  • 75 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt ba chỉ cuốn xúc xích

  • 19 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Rau củ xào thập cẩm

  • 40 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt sườn chiên

  • 364 lượt xem
  • 1 thích
  • 0 nấu