Bún xào thơm ngon

Bún xào thơm ngon

Món ăn truyền thống của người Thái có thể trở thành món khoái khẩu lạ miệng cho cả nhà, đơn giản và nhanh gọn, vị cay cay và mặn ngọt tự nhiên, bạn thử xem sao.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho {{servings}} khẩu phần
Khẩu phần
    • Bún khô 1 Gói
    • Tôm 100 Gr
    • (tươi)
    • Đậu hủ chiên 1 Miếng
    • (có thể cho thêm thịt gà luộc thái nhỏ)
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Trứng gà 1 Trái
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 10 ml
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê
    • (băm)
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Rau mùi 5 Gr
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Húng quế 5 Gr
    • {{item.Ingredient}} + {{unit.Name}}
    • ({{item.Note}})

Chuẩn bị

Ngâm 1 gói bún khô vào nước lạnh. Cứ ngâm như vậy trong vòng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo. Cho một thìa dầu ăn vào trộn đều lên để các sợi bún không bị dính vào nhau.
Lấy 3 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 2 thìa xì dầu và 1 thìa đường cho vào một cái bát và hòa đều lên, để sang một bên.

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi tỏi thơm, cho ớt vào trưng cùng, đảo chừng một phút cho đến khi mùi thơm dậy lên.
Cho tôm vào xào trong 1 phút, khi tôm chuyển màu đỏ hồng, cho đậu phụ vào xào cùng
Đảo nhẹ nhàng cho các nguyên liệu chín đều. Và lại cho một thìa nước dùng gà vào nếu thấy hỗn hợp có vẻ khô
Gạt phần tôm và đậu vừa xào sang một góc chảo rồi đập trứng vào chảo, đảo liên tục cho trứng chín.
Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần bún khô đã ráo nước vào xào
Cho phần nước mắm, dấm, xì dầu đã chuẩn bị từ trước vào xào. Đảo đều tất cả khoảng 3 phút, đến khi bún chín săn, mềm nhưng vẫn có độ dai
Cho giá đỗ vào xào chung, đảo thật nhanh đến khi giá chín ( chỉ khoảng 30 giây đến 1 phút ).
Bắc chảo xuống bếp, nếm thử và nêm nếm gia vị lại nếu chưa vừa (bạn lại hòa nước mắm, dấm, xì dầu và đường như lúc đầu)

Cho bún xào ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, thêm chút rau mùi và húng quế. Khi ăn vắt chút chanh tươi và trộn đều lên, thêm ớt hoặc sa tế nếu thích.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng