Cách làm bánh bèo chén

Cách làm bánh bèo chén

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bèo đã có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Bạn có thể tự tay làm bánh bèo 1 cách nhanh và tiện nhất để thưởng thức

Nguyên liệu

    • 200 Gr Bánh phồng chiên
    • 300 Gr Tôm đất
    • 2 Muỗng canh Nước mắm
    • 50 Gr Mỡ heo
    • 1 Muỗng canh 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Cây Hành lá
    • 1 Muỗng canh 2 Muỗng cà phê Hành phi
    • +
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Luộc bánh phồng tôm trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh mềm là được.
Tôm rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ. giữ lại nước tôm luộc này nhé, để làm nước chấm
Giã qua tôm.

Thực hiện

Cho tôm lên chảo, để lửa nhỏ rồi dùng thìa chà mạnh cho đến khi sợi tôm mịn và khô thì được
Đun sôi nước tôm luộc cùng nước mắm và đường để làm nước chấm.
Xếp bánh ra đĩa. Khi xếp để khỏi dính nhau, các bạn bôi một chút mỡ vào nhé. Vừa làm tăng vị ngon nữa đấy.
Sau khi bánh chín, bạn nên ngâm bánh trong nước ấm để bánh không bị dính vào nhau

Rắc tôm chấy lên và thưởng thức

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Salad trứng chiên trộn tỏi

  • 162 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thăn heo đút lò sốt nho

  • 100 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bông hẹ cuộn tôm nấu nấm

  • 78 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chả giò cốm

  • 72 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu