Cách làm giò thủ

Cách làm giò thủ

Giò thủ là món ăn ngon đặc trưng của người Miền Bắc. Cách làm giò thủ cũng khá phức tạp và nhiều công đoạn nhưng quan trọng nhất là công đoạn xào giò. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn bí quyết để có món giò thủ ngon trong dịp Tết.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 6 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 6 khẩu phần
    • 2 Cái Tai heo
    • 1 Cái Lưỡi heo
    • 1 Cái Mũi heo
    • 150 Gr Mộc nhỉ
    • (Mộc nhỉ khô)
    • 50 Gr Nấm hương
    • (Khô)
    • 50 Gr Tiêu
    • (Tiêu hạt)
    • 5 Củ Hành khô
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Gia vi, nước mắm

Chuẩn bị

Lưỡi lợn trần qua nước sôi, cạo sạch phần trắng,bóp muối, rửa sạch.Tai lợn, mũi lợn bóp muối làm sạch
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, thái chỉ. Hành khô thái lát mỏng

Thực hiện

Cho lưỡi, tai, mũi vào nồi luộc sơ qua. Vớt ra ngâm nước nguội. Thái mỏng và to bản
Bóp đều tai, mũi, lưỡi, nấm hương, mộc nhĩ , nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Ướp khoảng 30-60 phút cho thấm.
Cho lên chảo xào tới hơi xém vàng là được.
Xúc vào khuôn ngay lúc còn nóng, dồn chặt
Để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Gỏi bò bóp thấu

  • 162 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi ngũ sắc

  • 422 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  • 57 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nem chua bưởi

  • 165 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu