Cá bống kho tiêu

Cá bống kho tiêu

Các loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Trải dài từ Bắc chí Nam, cá nước ngọt có mặt trong rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 300 Gr Cá bống
    • 1 Muỗng cà phê Hành tím băm
    • 20 Gr Hành lá
    • 1 Muỗng cà phê Nước mắm
    • 1 Trái Ớt sừng
    • 1 Muỗng cà phê Nước màu
    • 2 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 0 Muỗng cà phê Tiêu
    • 10 ml Dầu ăn
    • 0 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Cá bống cát làm sạch, ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn, tiếp theo chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớ lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.

Thêm hành lá vào khi kho xong, món ăn sẽ rất dậy mùi.

Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa ăn

Kho cá sông không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Cách nấu cá lóc rim tiêu

  • 289 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Giò heo kho cay

  • 161 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn non ram mặn

  • 1931 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá rô kho tiêu

  • 170 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt kho tàu

  • 239 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu