Mì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn Quốc, mool naeng myun có nghĩa là mì lạnh (mì ăn lạnh) và là món ăn được người Hàn rất ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Mì lạnh hấp dẫn bởi tính mát mẻ, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các gia vị.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 500 Gr
    • Thịt bò 300 Gr
    • 1 Trái
    • Trứng gà 2 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Kim chi cải thảo 20 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ nước đó đi, rửa lại. Hành cắt khúc và gừng thái lát.
Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc
Dưa leo rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng. Lê và kim chi thái sợi. Mè rang sẵn.
Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc

Thực hiện

Cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.
Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc
Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Mì lạnh Hàn Quốc
Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn.
Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc
Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ rồi cắt làm hai. Cuối cùng cho ra một cái bát lớn: mì lạnh vớt ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò và chế nước dùng lạnh vào và rắc ít mè trắng lên.

Nếu nấu nước dùng bằng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều.

Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc

Hình ảnh từ thành viên

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
5
2014-11-27 08:50

Hôm sinh nhật mẹ mình , mình nấu món này đãi cả nhà ăn thử món này. Có vẻ món này theo công thức đã lai Việt đi khá nhiều rồi , để lần sau mình sẽ kiếm mua tương của Hàn Quốc như vậy ăn có vẻ đúng điệu hơn .

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Danh sách đi chợ

{{item.RecipeName}}
{{item.Details.length}} nguyên liệu
  • {{ingredient.IngredientName}}
    {{ingredient.IngredientName}} đã mua
    + {{unit.Name}}

Gợi ý nấu cùng

Sò huyết sốt chua cay

  • 334 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gà xào xả ớt

  • 690 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá chạch om hạt hẹ

  • 368 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Đậu hũ sốt dầu hào

  • 297 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá xào hành nấm

  • 1286 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu