Mì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn Quốc, mool naeng myun có nghĩa là mì lạnh (mì ăn lạnh) và là món ăn được người Hàn rất ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Mì lạnh hấp dẫn bởi tính mát mẻ, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các gia vị.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 500 Gr Mì vắt
    • 1 Kg Xương bò
    • 500 Gr Thịt bò
    • 1 Trái
    • (gọt vỏ, cắt sợi)
    • 2 Trái Trứng gà
    • (luộc chín, cắt đôi )
    • 1 Trái Dưa leo
    • 1 Trái Củ cải trắng
    • 0 Muỗng cà phê Gừng băm
    • 0 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Củ Hành tây
    • 1 Muỗng cà phê Giấm
    • 1 Muỗng cà phê Muối
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Muỗng cà phê Nước tương
    • 20 Gr Kim chi cải thảo
    • 1 Miếng Tảo bẹ
    • (( tên tiếng Hàn : Konbu ))
    • 1 Muỗng cà phê Mè trắng
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Trụng mì trong nước sôi, khi thấy vắt mì nở thì vớt ra nhúng ngay vào tô nước đá lạnh, sau đó để ráo.
Xương bò 1kg + 2 lít nước nấu chung, vớt hết bọt, hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ vào nồi, để lửa riu riu. Nêm muối, đường vừa ăn.
Xương bò 1kg + 2 lít nước nấu chung, vớt hết bọt, hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ vào nồi, để lửa riu riu. Nêm muối, đường vừa ăn.
Dưa leo, củ cải cắt sợi, bóp giấm đường.

Thực hiện

Nước dùng cho vào tủ lạnh. Khi mang ra nếu có lớp mỡ trên bề mặt, lấy muỗng vớt hết để nước dùng được trong.
Cho mì vào tô, sau đó xếp lê, thịt bò, trứng.
Chan nước dùng lên trên, rắc thêm ít mè trắng lên trên.

Dọn ăn kèm dưa leo, củ cải trắng và kim chi, giấm, xì dầu.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
27/11/2014 08:50:29

Hôm sinh nhật mẹ mình , mình nấu món này đãi cả nhà ăn thử món này. Có vẻ món này theo công thức đã lai Việt đi khá nhiều rồi , để lần sau mình sẽ kiếm mua tương của Hàn Quốc như vậy ăn có vẻ đúng điệu hơn .

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Ốc bươu nhồi thịt hấp

  • 434 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chim sẻ nấu thỏ ty tử

  • 210 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh đúc mặn

  • 111 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cơm trộn Hàn Quốc

  • 119 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá chạch om hạt hẹ

  • 208 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu