Canh chua bông so đũa

Canh chua bông so đũa

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Miền quê tỉnh hậu giang, người ta thường nấu canh chua với bông so đũa, hoặc bông điên điển rất đặc trưng cho vùng Nam Bộ sau đây mời bạn cùng chúng tôi vào bếp làm món canh này cho gia đình thưởng thức nha.

Nguyên liệu

    • 400 Gr Cá rô
    • 200 Gr Bông so đũa
    • 10 Gr Me chua
    • 2 Trái Ớt
    • 10 Gr Rau om
    • 10 Gr Rau ngò gai
    • 2 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Muỗng canh Nước mắm
    • 1 Lít Nước lọc
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 0 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Muỗng cà phê Hành phi
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 2 người

Chuẩn bị

Cá rô rửa sạch, cắt bỏ mang và nội tạng của cá. Sau khi làm sạch cá, cắt cá làm 2 và ướp cá với ít muối tiêu.
Bông so đũa cắt bỏ nhụy, sau đó ngâm vào chậu nước có pha muối loãng. Ngâm khoảng 5 phút vớt bông so đũa ra, rửa lại bằng nước từ 2-3 lần. Sau đó để ráo nước, để riêng ra dĩa.
Cho ít nước khoảng 30ml nước lọc vào me, dầm me cho ra nước sệt sệt, lọc bỏ hạt me.
Tỏi băm nhuyễn, phi tỏi với 2 muỗng cà phê dầu ăn cho cháy vàng để làm mỡ tỏi. Sau khi tỏi cháy cạnh, cho mỡ tỏi ra để riêng.

Thực hiện

Bắc một nồi nước lọc khoảng 1 lít lên bếp nấu cho sôi.
Cho cá rô vào nồi nước đang nấu sôi, nêm me, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường nấu sôi nhỏ lửa cho nước canh không đục.

Khi nước sôi, bạn dùng 1 cái muỗng to, hớt bọt phía trên để giữ cho nước canh luôn trong.

Tiếp theo, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi canh đang nấu sôi. Nêm nếm vừa miệng thì cho bông so đũa vào cho lửa sôi lớn lên rồi tắt bếp. Sau đó, múc canh ra tô lớn cho hành phi, rau om, ngò gai, ớt cắt khoanh, ít mỡ tỏi lên mặt tô canh cá.

Bông so đũa rất nhanh chín nên cho vào nồi nước canh, 10 giây sau tắt liền bếp để bông so đũa không bị rục. Dùng kèm canh cá với nước mắm mặn cắt thêm ớt.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Cá diêu hồng nướng sả ớt

  • 48 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá rim tiêu ớt

  • 54 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Canh cá thác lác nấu bầu

  • 52 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cá hấp nấm hương

  • 31 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tự làm chả cá

  • 64 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu