Chả giò nghêu

Chả giò nghêu

Món chả giò nghêu rất thích hợp cho các buổi tiệc liên hoan, món ăn truyền thống trong những ngày Tết.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 100 Gr Nghêu
    • 100 Gr Thịt heo
    • (Thịt nạc xay)
    • 50 Gr Giò sống
    • 50 Gr Củ năng
    • 0 Củ Cà rốt
    • 20 Gr Nấm mèo
    • 1 Trái Chanh
    • 1 Muỗng canh Nước mắm
    • 1 Muỗng canh Đường trắng
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Ít hành tím băm, tiêu xay, tỏi băm, ớt băm và 12 miếng bánh tráng.

Chuẩn bị

Thịt nghêu rửa sạch, để ráo nước. Củ năng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi nhỏ.

Thực hiện

Nước mắm chua ngọt: pha nước mắm với ít nước sôi. Cho đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh. Khuấy đều.
Cho thịt nghêu, thịt nạc xay, giò sống, củ năng, cà rốt, nấm mèo, hành tím, hạt nêm, tiêu xay vào thố, trộn đều, quết dẻo. Trải 1 miếng bánh tráng vào khay, cho ít hỗn hợp nhân vào, cuốn chặt tay, cho vào chảo dầu (nóng vừa), chiên chín vàng với lửa nhỏ, vớt ra, để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm xà lách, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

Cách dùng

Ăn kèm xà lách, rau thơm

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Sữa đậu nành homemade

  • 30 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chè hạt sen đu đủ

  • 235 lượt xem
  • 0 thích
  • 1 nấu

Mực xào dưa cải chua

  • 150 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bông bí xào tôm

  • 281 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Xôi nếp khoai môn

  • 114 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu