Chả thịt lá lốt

Chả thịt lá lốt

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết hôm nay đã dễ chịu hơn một chút.

Nguyên liệu

    • 400 Gr Thịt heo
    • (( có thể thay thế bằng thịt bò ))
    • 100 Gr Lá lốt
    • 2 Muỗng cà phê Hành tím
    • 2 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 20 ml Dầu ăn
    • 10 ml Nước mắm
    • 2 Trái Ớt
    • 1 Trái Chanh
    • 2 Muỗng cà phê Muối
    • 1 Muỗng canh Tiêu
    • 2 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • +
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.

Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Tôm rang giòn

  • 386 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bông cải trắng chiên giòn

  • 77 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bắp bò um sả

  • 109 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Xôi chiên phồng

  • 632 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Vải xào tôm ngon

  • 94 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu