Cháo cá chép

Cháo cá chép

  • Chuẩn bị giờ
  • Thực hiện giờ
  • Dùng cho 1 người
  • Độ khó Dễ

Cháo cá chép có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

Nguyên liệu

    • 500 Gr Cá chép
    • 0 Chén Gạo tẻ
    • 20 Gr Gạo nếp
    • 2 Củ Hành khô
    • 5 Gr Lá ngải cứu
    • 5 Gr Rau mùi
    • 2 Gr Thì là
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 1 người

Chuẩn bị

Cá chép rửa sơ qua (không nên rửa hết nhớt), không mổ cá tránh mất máu (máu cá chép bổ cho bà bầu), rửa sạch khu vực mang cá. Rửa ngải cứu, hành ta, thì là, thái vừa ăn, đập nhuyễn hành củ.
Đun nước sôi cho cá vào, vớt bọt, đun riu riu khoảng 40 phút cho cá chín đều rồi vớt ra, lọc hết xương cá, bóp nhuyễn.

Thực hiện

Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho gia vị và gạo nếp, gạo tẻ vào đun nhỏ lửa (không được khuấy) nấu thành cháo. nấu trong vòng 1 giờ.
Cháo chín thả phần thịt cá đã gở hết xương vào cháo, nêm nếm gia vị rồi thả ngải cứu vào đun đến khi ngải cứu chín thì tắt bếp.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Cháo bắp cho bé
  • 113 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Bún riêu sườn non
  • 49 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Cháo mè đen
  • 81 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Bún đậu mắm tôm
  • 69 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Cháo cật heo
  • 105 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu