Cháo cá chép

Cháo cá chép

Cháo cá chép có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

  • Chuẩn bị giờ
  • Thực hiện giờ 10 phút
  • Dùng cho 1 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 1 khẩu phần
    • 500 Gr Cá chép
    • 0 Chén Gạo tẻ
    • 20 Gr Gạo nếp
    • 2 Củ Hành khô
    • 5 Gr Lá ngải cứu
    • 5 Gr Rau mùi
    • 2 Gr Thì là
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Cá chép rửa sơ qua (không nên rửa hết nhớt), không mổ cá tránh mất máu (máu cá chép bổ cho bà bầu), rửa sạch khu vực mang cá. Rửa ngải cứu, hành ta, thì là, thái vừa ăn, đập nhuyễn hành củ.
Đun nước sôi cho cá vào, vớt bọt, đun riu riu khoảng 40 phút cho cá chín đều rồi vớt ra, lọc hết xương cá, bóp nhuyễn.

Thực hiện

Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho gia vị và gạo nếp, gạo tẻ vào đun nhỏ lửa (không được khuấy) nấu thành cháo. nấu trong vòng 1 giờ.
Cháo chín thả phần thịt cá đã gở hết xương vào cháo, nêm nếm gia vị rồi thả ngải cứu vào đun đến khi ngải cứu chín thì tắt bếp.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Cháo cật heo

  • 139 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo thịt ăn dặm

  • 107 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo thịt heo bí đỏ

  • 292 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo rau chân vịt

  • 156 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo tủy bò vừng đen

  • 190 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu