Công thức làm kem từ sữa tươi

Công thức làm kem từ sữa tươi

Kem làm từ sữa tươi có vị ngậy và rất thơm ngon, xin giới thiệu cách làm món kem Ăng-lê. Bạn hãy chọn sữa tươi nguyên kem (tức là chưa tách bơ), kem sẽ ngon và ngậy hơn.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 6 Trứng gà
    • 200 Gr Đường trắng
    • 500 ml Sữa tươi
    • 1 Gói Vani
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Cho sữa tươi vào nồi rồi đun nóng, đợi tới lúc sôi sôi bắc ra

Thực hiện

Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra
Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều
Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.
Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên
Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông
Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Nước ép lê củ năng

  • 93 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Vitamin mocktail

  • 201 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Matcha mật ong

  • 133 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Trà chanh leo mật ong

  • 85 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cà phê trứng bổ dưỡng

  • 722 lượt xem
  • 0 thích
  • 1 nấu