Công thức nấu bún thang

Công thức nấu bún thang

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Khó

Bún thang làm không khó, nhưng làm được ngon không phải dễ. Công thức được sưu tầm dưới đây hy vọng giúp các bạn chuẩn bị một bữa bún thang ngon lành.

Nguyên liệu

    • 1 Con
    • 100 Gr Tôm khô
    • 2 Quả Trứng vịt
    • 500 Gr Xương heo
    • 2 Kg Bún tươi
    • 200 Gr Tôm sú
    • 1 Củ Gừng
    • (mang nướng )
    • 100 Gr Nấm hương
    • 10 ml Nước mắm
    • 5 Gr Đường phèn
    • 1 Muỗng cà phê Giấm
    • 5 Gr Đường trắng
    • 1 Muỗng cà phê Mắm tôm
    • 1 Muỗng cà phê Hành phi
    • 10 Gr Rau răm
    • 2 Cây Hành lá
    • 5 Gr Củ cải khô
    • 2 Muỗng cà phê Muối
    • 1 Muỗng cà phê Tiêu
    • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • 2 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • +
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít
râu mực khô
Khẩu phần cho 4 người

Thực hiện

Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.
Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Đem xương rang với gia vị đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước.
Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín. Nếu có sá sùng thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon lắm đấy, nhưng vì giá thành rất cao và tìm mua cũng không dễ chút nào nên dùng râu mực cũng ngon lắm rồi.
Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trụng lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa. Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là thứ vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý khâu này nhé!
Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng. Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ.
Tôm sú luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.
Giò lụa thái chỉ. Rau răm, hành lá thái nhỏ
Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.
Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi.

Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho chút nhé sẽ làm món ăn thêm ngon hơn!

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Ốc bươu nhồi thịt hấp

  • 163 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Soup bí ngô

  • 26 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Miến trộn hàn quốc

  • 84 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nui xào bò trứng chiên

  • 145 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Hồ đào nhân xào hẹ

  • 184 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu