Gà bóp rau răm

Gà bóp rau răm

Món gà được biến tấu sáng tạo nhờ sự kết hợp cùng với các nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn bữa cơm ngon miệng

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 2 khẩu phần
    • 1 Cái Lườn gà
    • 1 Củ Hành tây
    • 3 Trái Chanh
    • 1 Chén Giấm
    • 3 Củ Hành tím
    • 1 Trái Ớt sừng
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Muỗng cà phê Nước mắm
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Nắm Rau răm
    • 0 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường.
Hành tây xắt lát mỏng, rửa sơ. Rau răm lặt rửa sạch, 1/2 xắt nhuyễn, 1/2 còn lại để nguyên lá.
Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 3 củ hành tím.

Thực hiện

Gà luộc chín đem xé nhỏ. Hành tây cho vào thố, pha giấm, đường trộn đều, ngâm một chút cho hành tây mềm
Pha nước mắm gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi bằm, ớt bằm giã nhuyễn.
Trộn gà, rau răm, hành tây, ớt sừng, giấm, chanh, hành tím, tỏi
Cho gà vào thố, vớt hành tây ra, cho hành tây và rau răm vào thố gà, trộn đều. Đổ thịt gà ra đĩa. Trang trí cà rốt tỉa hoa

Dùng kèm nước mắm pha chua ngọt.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Chả giò tôm thịt

  • 1582 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi đu đủ tôm

  • 155 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nộm mướp đắng giòn mát

  • 195 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi gà xé sốt mù tạt

  • 337 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi ngũ sắc

  • 456 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu