Kem xoài dứa

Kem xoài dứa

Mùa hè được thưởng thức một ly kem hoa quả mát lạnh từ hoa quả tươi hẳn hoi và lại do chính tay mình làm ra nữa thì còn gì bằng nhỉ? Kem "hand-made" c tươi ngon và sạch thì chắc chắn là số một.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện giờ 5 phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 1 Trái Xoài
    • 1 Trái Thơm
    • 1 Trái Chanh
    • 2 Hộp Sữa chua
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Xoài và dứa gọt vỏ, xắt miếng nhỏ, cho vào thố lớn, thêm vài thìa đường, trộn đều rồi để chừng 20 phút cho đường ngấm.

Đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị bạn thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều nhé, và tùy vào độ ngọt của xoài và thơm (dứa) nữa.

Thực hiện

Sau khi đường tan hết, đổ hỗn hợp xoài dứa vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh, cho sữa chua vào, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra khay, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 tiếng hoặc hơn, tùy độ lạnh của tủ đá, khi thấy hỗn hợp bắt đầu đông lại thì bắt đầu lấy ra, dùng một chiếc nĩa xới đều cho hết dăm đá đi. Lặp lại bước này khoảng vài lần cho đến khi kem mượt dần là có thể ăn được

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Kem cà phê

  • 174 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sinh tố cam dâu

  • 53 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chè trứng hồng

  • 757 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sinh tố cà chua đẹp da

  • 63 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chè đậu đen bột sắn

  • 129 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu