Kiệu ngâm chua giòn

Kiệu ngâm chua giòn

Món củ kiệu ngâm có vị chua thanh quện lẫn vị ngọt dịu, ăn giòn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn ngon hơn và đỡ ngán. Món này sẽ rất "đắt" vào các bữa tiệc nhiều thịt, nhất là trong dịp Tết.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 0 khẩu phần
    • 1 Kg Củ kiệu
    • 2 Muỗng canh Muối hột
    • 1 Muỗng cà phê Phèn chua
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Dấm, đường

Chuẩn bị

Ngâm khiệu trong nước pha muối hột 12 giờ. Xả nhiều lần.
Pha nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, đem thau kiệu phơi nắng. Xả nhiều lần.
Trải kiệu ra mặt khay hay rổ, phơi một nắng cho ráo. Cắt rễ, ngọn, lột vỏ. Rửa qua nước cho sạch bụi.

Thực hiện

Chuẩn bị một chén dấm cho vài củ kiệu vào rửa kiệu qua dấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết kiệu
Ướp một lớp đường, một lớp kiệu, đậy lại, đợi kiệu ra nước, tự lên men. Chừng hơn 2 tuần là ăn được. Cách này lâu ăn được nhưng để được lâu.
Nếu muốn ăn nhanh (nhưng không để lâu được bằng cách ướp đường): nấu 250g đường với 600ml dấm, để nguội cho vào lọ kiệu. Chừng 10 ngày là ăn được.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Trà sữa thơm ngon

  • 146 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Súp cà chua

  • 51 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sữa chua xoài

  • 331 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

  • 160 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh mì tươi

  • 765 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu