Làm bánh Pizza

Làm bánh Pizza

  • Chuẩn bị giờ
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Khó

Pizza là một loại bánh đặc trưng cho ẩm thực của đất nước Ý. Có rất nhiều loại bánh pizza khác nhau tại các cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn để mua về cho gia đình. Nhưng vào dịp cuối tuần, tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh thơm ngon, hấp dẫn này cho gia đình của mình để thay đổi thực đơn.

Nguyên liệu

    • 4 Chén Bột mì
    • 2 Muỗng cà phê Muối
    • 3 Muỗng cà phê Men nâu
    • 30 ml Dầu ôliu
    • 50 Gr
    • 30 ml Dầu cải
    • 240 ml Nước
    • (Nước ấm)
    • 1 Hộp Sốt cà chua
    • 100 Gr Phô mai Mozzarella
    • 5 Cây Xúc xích heo
    • 5 Cái Lạp xưởng
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 2 người

Chuẩn bị

Cho dầu olive, dầu cải, bơ chảy, bột mì vào thố lớn trộn đều bột lại với nhau. Bật máy nhồi. Nếu không có máy thì có thể dùng đôi đũa cả trộn đều.
Sau đó đem ra bàn có rắc chút bột áo nhồi cho đến khi bột không dính tay là được. Thời gian nhồi không lâu đâu, khoảng 5 -7 phút là okie rồi. Nhồi đến khi bột thành một khối mịn, không dính tay là được. Khoảng 5-7 phút
Cho bột vào ca, để thấy rõ bột nở như thế nào. Không có thì bọc bịch ny lon lại ủ cũng okie. Ủ khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
Bột sau khi nở đây!

Thực hiện

Chuẩn bị khay nướng bánh, xịt lên khay nướng pizza 1 lớp dầu olive. Đem bột ra dàn đều lên khay nướng. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, dàn đều tạo hình bột bánh thành hình tròn, vuông, dài tùy thích. Trong lúc này bật lò nóng 425F trước 10 phút. Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
Quét 1 lớp dầu olive mỏng lên mặt bánh, dùng nỉa xăm mặt bột để bánh không bị phồng dộp. Cho vào lò, nướng khoảng 10 phút là được.
Rãi đều 1 lớp phô mai mozzarella xuống dưới đế bánh pizza đã nướng sơ qua. Tiếp đến là lạp xưởng, dồi, xúc xích,
Rồi 1 lớp hỗn hợp cà chua nữa. Rắc phô mai mozzarella lên lớp nữa. Thêm xíu dầu olive lên mặt bánh. Cho vào lò nướng. Nướng khoảng 25 phút là bánh chín
Bánh chín, lấy ra để cho nguội bớt. Cắt bánh ra, mời cả nhà thưởng thức thôi. Chấm với tương cà và tương ớt nhé, ngon lắm đấy.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Mì Udon nấu nước súp rau củ

  • 127 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo tôm ăn dặm cho bé

  • 100 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bột trứng và cà rốt

  • 96 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cháo thịt cua ăn dặm

  • 109 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh bông lan trứng muối

  • 88 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu