Làm đậu hũ tại nhà

Làm đậu hũ tại nhà

  • Chuẩn bị giờ
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì mua đậu phụ non bán sẵn ngoài chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà vừa thơm ngon miệng. Đậu hũ được làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhất là phòng bệnh mỡ trong máu, xơ vữa động mạch, mất trí nhớ.

Nguyên liệu

    • 200 Gr Đậu nành
    • 4 Muỗng canh Giấm
    • 1 Muỗng cà phê Muối
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 2 người

Chuẩn bị

Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Cho đậu nành vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lấy ray lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để lược bỏ hết xác đậu.

Thực hiện

Sau khi lươc lấy sữa đậu thì hòa tan 4 thìa canh giấm với 1 thìa cà phê muối vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.
Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.
Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

Vải mịn còn gọi là vải lược. Có thể mua khăn này ở siêu thị hoặc chợ. Có thể dùng tay vắt chặt thay cho vật đè nặng.

Phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Học làm chả lụa tại nhà

  • 94 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mực hấp gừng

  • 223 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tôm hấp lá gừng

  • 91 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Viên khoai môn ngọt dẻo

  • 103 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

  • 54 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu