Lẩu cá bông lau

Lẩu cá bông lau

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Dễ

Với những nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể trổ tài với gia đình mình những món ngon trong mùa se se lạnh.

Nguyên liệu

    • 400 Gr Cá bông lau
    • 400 Gr Măng chua
    • 1 Trái Cà chua
    • 1 Trái Thơm
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 Muỗng cà phê Ớt bột
    • (hoặc ớt sa tế )
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Muỗng canh Hạt nêm
    • 1 Lít Nước lọc
    • +
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít
dầu ăn, nước mắm mặn, ớt xắt chấm kèm, bún tươi
Khẩu phần cho 2 người

Chuẩn bị

Cá bông lau rửa sạch, ướp với ớt sa tế, nước mắm, tiêu và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Thực hiện

Măng chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Thơm thái lát. Ngò om thái nhỏ. Tất cả xếp ra đĩa.
Cho vào chảo ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm để riêng ra chén.
Đun sôi nước dùng, cho măng chua vào đun 10 phút, cho cá vào nấu sôi, nêm đường và hạt nêm vừa ăn.

Múc hỗn hợp nước dùng vào nồi lẩu, cho vào ít dầu phi tỏi, khi dùng thả cà chua, thơm và ngò om vào. Ăn với bún chấm kèm nước mắm.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Soup củ dền đỏ

  • 83 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Canh nấm đậu hủ

  • 73 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Câu kỷ tử tiềm đuôi bò

  • 172 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bắp bò hầm khế

  • 108 lượt xem
  • 3 thích
  • 0 nấu

Canh vịt tiềm kiểu miền Nam

  • 172 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu