Lẩu gà vườn lá giang

Lẩu gà vườn lá giang

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Trung bình

Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại trong lòng người thưởng thức dư vị khó quên. Từ lá giang,dĩa bún, dĩa gà chặt khúc, ớt, lá chuối,... đều có thể trở thành những điểm nhấn cực kỳ thú vị. Đây là một trong những món lẩu dân dã, thơm ngon.

Nguyên liệu

    • 1 Kg Thịt gà
    • 400 Gr Lá giang
    • 1 Củ Hành tây
    • 3 Trái Ớt
    • 1 Muỗng canh Tỏi
    • 2 Cây Sả
    • +
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít
Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện

Gà rửa sơ nước lạnh, xát muối khắp toàn thân sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thêm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường để 5 phút cho thấm.
Lá giang nhặt lá, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Sả cây cắt nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, ớt, sả, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng. Đun sôi khoảng 2-2,5 lít nước, cho gà vào nấu lửa nhỏ 20 phút, lưu ý hớt bọt cho nước dùng trong. Vò nát lá giang cho vào nồi, nêm đường, nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn.
Trước khi dùng thả hành tây vào. Dùng kèm với bún tươi, nước mắm ớt và các loại rau sống nếu thích.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Lẩu hải sản Nhật Bản

  • 81 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lẩu kim chi

  • 270 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lẩu nấm

  • 89 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Hủ tiếu chay

  • 92 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lẩu cá diêu hồng nấu ngót

  • 40 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu