Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu

Món lươn om chuối đậu này khá giống với ốc chuối đậu . Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. 

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 500 Gr Lươn
    • 3 Trái Chuối chát
    • 4 Miếng Đậu hũ
    • 100 Gr Lá lốt
    • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • 1 Muỗng cà phê Nước mắm
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Củ Củ nghệ
    • 1 Củ riềng
    • 1 Cây Hành lá
    • (băm nhỏ)
    • 10 Gr Hành phi
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Muỗng cà phê Tiêu
    • 1 Muỗng cà phê Muối
    • 1 Muỗng cà phê Bột đao
    • 1 Nắm Rau răm
    • 2 Muỗng cà phê Cơm mẻ
    • 1 Muỗng cà phê Mắm tôm
    • + - +
    • ()

Thực hiện

Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, lọc qua, bỏ bớt bã
Lươn sơ chế sạch, cắt khúc, ướp tiêu và nước mắm tôm ở bước 1
Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm) cho chuối khỏi thâm. Đậu cắt miếng, rán vàng.
Phi tỏi và hành khô cho thơm, đổ lươn vào, đảo săn.
Đổ nước vào lươn, chuối, đậu và nêm thêm mắm muối, đun cho tới khi tất cả chín mềm.

Cho thêm rau và hành thái vụn vào đảo đều, rồi bắc khỏi bếp.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Miến trộn hàn quốc

  • 217 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mì xào rau cải và thịt bò

  • 84 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Ốc bươu xào tía tô

  • 82 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tự làm nước sốt cà chua

  • 111 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Pate gan heo

  • 154 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu