Mắm cá thu chưng thịt

Mắm cá thu chưng thịt

Không gì hấp dẫn bằng một nồi cơm trắng nghi ngút khói ăn kèm với 1 thố mắm chưng thịt, món ăn này khá dễ làm, các bạn có thễ tự chế biến tại nhà. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút, thực hiện 30 phút, dành cho 4 người.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 0 khẩu phần
    • 1 Lát Cá thu
    • (200gr)
    • 100 Gr Thịt heo
    • (thịt heo xay)
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: hành tím, ớt, hành lá, gừng, đường, hạt nêm, tiêu, rau sống, dưa chuột

Thực hiện

Gừng, hành lá, ớt thái sợi
Hành tím băm nhỏ, trộn với thịt xay, nêm đường, hạt nêm, tiêu.
Cho mắm vào thố, thêm thịt, 1/3 bát nước, ớt và gừng vào. Đem hấp chín khoảng 20 phút. Cho hành lá vào, hấp thêm 2 phút là được.
Nếu không thích mắm có nhiều nước, bạn có thể không thêm nước dùng, cho vào thố, nấu trên lửa vừa nhưng nên tráng thố bằng ít dầu ăn để mắm không bị cháy khét.

Mắm cá thu vốn đã rất mặn, tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng gia vị vừa phải. Mắm ngon phải vừa ăn, ngọt thịt, không hăng gắt.

Dùng nóng với cơm trắng, rau sống, dưa chuột thái lát.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Luộc gà ngon

  • 100 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

  • 107 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Viên khoai môn ngọt dẻo

  • 119 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Đậu hủ non hấp tôm viên

  • 312 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Học làm chả lụa tại nhà

  • 238 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu