Mì xào giòn

Mì xào giòn

Món mỳ này vừa thích hợp cho một bữa ăn của gia đình, vừa thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi bạn bè. Mỳ xào giòn mang hương vị thật thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. 

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt (Mì tươi) 3
    • Tôm (tươi) 200 Gr
    • Thịt nạc thăn 100 Gr
    • Tim (Cật ) 100 Gr
    • Mực (Loại lớn) 1 Con
    • Hành tây (Loại nhỏ) 1 Củ
    • Cải thìa (Cải ngọt) 1
    • Súp lơ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xì dầu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Cần tây

Chuẩn bị

Đun sôi một nồi nước. Thả mì vào chần, khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi và mềm thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt.

Có thể để trong 30 phút, nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.

Mì xào giòn
Mực sơ chế, làm sach, khứa hình trám để khi xào mực cong lại thành hình hoa. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ướp muối, hạt tiêu.
Mì xào giòn Mì xào giòn
Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ, chần qua nước sôi. Hành tây, cà chua rửa sạnh bổ múi cau. Cải ngọt, cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
Mì xào giòn Mì xào giòn Mì xào giòn Mì xào giòn
Thịt nạc và tim, cật thái thành miếng vừa ăn.
Mì xào giòn Mì xào giòn

Thực hiện

Cho dầu vào chảo, đợi thật nóng, cho mì vào chiên vàng, vớt ra đĩa cho ráo dầu.
Mì xào giòn
Tiếp tục thêm dầu ăn và cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt, tim, cật, mực, tôm vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu vào cho vừa ăn.
Mì xào giòn
Cho tiếp các loại rau củ vào xào cùng, cho thêm nước dùng gà. Thấy các nguyên liệu vừa chín tới, quậy bột năng đều với nước dùng, đổ từ từ để tạo độ sánh cho món xào. Nêm lại cho vừa ăn, thêm dầu mè, tắt bếp.
Mì xào giòn
Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa xào này lên trên vắt mỳ đã chiên giòn, rắc thêm ít tiêu, trang trí với vài cọng ngò. Và thưởng thức ngay.
Mì xào giòn

Hình ảnh từ thành viên

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Danh sách đi chợ

{{item.RecipeName}}
{{item.Details.length}} nguyên liệu
  • {{ingredient.IngredientName}}
    {{ingredient.IngredientName}} đã mua
    + {{unit.Name}}

Gợi ý nấu cùng

Mì trộn

  • 131 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bánh mì thịt bò nướng

  • 157 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mì trộn rau củ

  • 279 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mì ý vị nghêu

  • 210 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Pasta hải sản

  • 234 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu