Mực chiên nước mắm

Mực chiên nước mắm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 2 khẩu phần
    • 200 Gr Mực sữa
    • 20 ml Nước mắm
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Chén Tương ớt
    • 1 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • 2 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Muỗng cà phê Tiêu
    • + - +
    • ()

Thực hiện

Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Cơm chiên cá hồi

  • 71 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Hành tây chiên lạ miệng

  • 153 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Phù trúc chay

  • 207 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lòng gà xào thơm

  • 192 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nấm đùi gà xào bơ

  • 120 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu