Mực chiên xù sốt thơm

Mực chiên xù sốt thơm

Vị chua nhẹ của thơm dễ kích thích vị giác nên món mực chiên xù sốt thơm thường được sử dụng làm món khai vị đầu bữa tiệc

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 4 Con Mực
    • (Mực lá nhỏ)
    • 2 Củ Khoai tây
    • 1 Trái Cà chua
    • 2 Trứng gà
    • 100 Gr Bột mì
    • 150 Gr Bột chiên
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 1 Trái Thơm
    • 1 Chén Dấm
    • 1 Muỗng canh Đường trắng
    • (Đường cát trắng)
    • 1 Muỗng canh Muối
    • 3 Trái Ớt
    • (Ớt hiểm)
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Ít xà lách, tiêu

Chuẩn bị

Mực rửa sạch, cắt khoanh. Khoai tây cắt que, ngâm vào nước lạnh.
Trứng gà đập vào chén và khuấy đều. Thơm xay nhuyễn.

Thực hiện

Làm xốt thơm: cho tất cả thơm xay nhuyễn, ớt băm, dấm, đường, muối vào nồi. Đun sôi vài phút cho đường tan đều là được. Lượt lại nước súp cho mịn và làm sệt nước xốt với bột bắp. Khoai tây luộc chín với ít muối, sau đó chiên giòn.
Mực ướp với hạt nêm, tiêu xay. Sau đó nhúng qua bột mì, trứng gà và bột xù. Chiên giòn. Sắp mực, khoai tây, xà lách, cà chua vào dĩa. Ăn kèm với xốt thơm.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Panna cotta Việt quất

  • 144 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Óc heo tiềm thuốc bắc

  • 35 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sinh tố thơm xoài

  • 48 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chè chuối

  • 295 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Khô mực chiên mắm

  • 6 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu