Mực hấp gừng

Mực hấp gừng

Cũng là mực ống, cũng là hấp, nhưng món ngon hôm nay sẽ là một biến tấu mới có phần hấp dẫn hơn mang tên mực hấp gừng.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 0 khẩu phần
    • 500 Gr Mực
    • 1 Củ Gừng
    • 2 Nhánh Hành lá
    • 1 Củ Hành tây
    • 1 Trái Ớt chuông
    • (Xanh hoặc đỏ)
    • 1 Muỗng canh Muối tiêu
    • 1 Trái Chanh
    • 1 Trái Ớt
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn.
Mực hấp gừng Mực hấp gừng Mực hấp gừng
Gừng cắt lát. Hành lá cắt khúc. Hành tây cắt mỏng. Ớt thái sợi.
Mực hấp gừng Mực hấp gừng Mực hấp gừng

Thực hiện

Cho mực vào nồi hấp cách thủy, tiếp đến cho gừng, hành lá, hành tây, ớt chuông trãi đều lên thân mực.
Mực hấp gừng Mực hấp gừng Mực hấp gừng
Lấy muối tiêu ra đĩa nhỏ. Cho chanh đặt kế bên, khi nào ăn thì vắt chanh vào. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
Mực hấp gừng Mực hấp gừng Mực hấp gừng
Hấp mực khoảng 15p cho mực chín. Lấy mực ra khỏi nồi và thưởng thức. Hấp cách thủy mực sẽ ngọt thịt hơn nhiều so với luộc. Đơn giản quá phải không.
Mực hấp gừng

Cách dùng

Chấm kèm với muối tiêu chanh.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
8
2014-10-29 14:08

Nhìn cái hình thôi là muốn nấu rồi

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Mực sữa sốt me cay

  • 20 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chả giò cốm

  • 174 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Canh mực nấu đậu hũ

  • 22 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mực tươi nướng sốt teriyaki

  • 92 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mực nhồi tempura

  • 14 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu