Mực ống hấp mọi

Mực ống hấp mọi

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 1 người
  • Độ khó Dễ

Khi đã chán những bữa ăn đầy ắp thịt thì một bữa hải sản như mực hấp sẽ đem lại sự ngon miệng cho mọi người. Khi mực hấp không kèm với bất kỳ gia vị nào, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên từ mực tươi.

Nguyên liệu

    • 2 Con Mực ống
    • (tươi)
    • 1 Gr Hành lá
    • +
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít
Một ít muối.
Khẩu phần cho 1 người

Chuẩn bị

Nhẹ nhàng kéo phần đầu và xúc tu, xương sống ra khỏi thân con mực. Rửa mực thật sạch.

Thực hiện

Luộc sôi mực cho đến khi mực trắng hoàn toàn. Ngâm mực vào bát nước đá để cho nguội.
Sau khi mực chín cắt ngang thân mực thành những khoanh tròn và cắt râu mực thành những miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước khác ,nhúng nốt phần lá xanh của hành vào trong vài giây. Vớt hành ra để nguội rồi cắt khúc dài khoảng nhỏ ăn kèm với mực.
Có thể ăn kèm chấm với muối tiêu chanh ớt.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Mực nướng sate
  • 85 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Cơm cà ri gà
  • 48 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Gan heo chiên ngũ vị hương
  • 170 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Gỏi chay rong biển
  • 177 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Giò heo kho cay
  • 48 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu