Nem chua bưởi

Nem chua bưởi

Bưởi là một loại trái cây rất được ưa chuộng vì giàu vitamin và có thể sử dụng để làm thành nhiều món ăn khác nhau. Không chỉ dùng các múi bưởi để ăn tráng miệng, chúng ta có thể dùng vỏ bưởi để nấu chè hoặc làm nem. Hãy cùng thử chút biến tấu của bưởi nhé.
 
 

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Khó

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 300 Gr Vỏ bưởi tươi
    • 150 Gr Đu đủ
    • (đu đủ xanh)
    • 1 Chén Dấm
    • 10 Gr Lá chùm ruột
    • 40 Lá vong
    • 20 Lá chuối
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Một ít thính, phèn chua, dầu ăn, nước hương tỏi, màu hồng thực phẩm.

Chuẩn bị

Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô. Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói.
Vỏ bưởi tươi, bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ trắng(hồng) bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. Ngâm tiếp nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.
Đu đủ xanh, bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch, để ráo, cắt ngắn.
Vỏ bưởi đã sơ chế xong, cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn.

Thực hiện

Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào, cho hương tỏi, dấm vào xào khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, trút ra tô.
Cho thính vào trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hột tiêu sọ.
Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại. Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày.

Càng để lâu nem sẽ càng có vị chua nhiều hơn.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Gỏi bò bóp thấu chay

  • 316 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi măng chay

  • 132 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi ngũ sắc

  • 408 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi bưởi tôm thịt

  • 167 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cách làm giò thủ

  • 414 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu