Nghêu hấp sả ớt

Nghêu hấp sả ớt

Mùi thơm và cay cay của nghêu hấp sả ớt có thể quyến rũ bất kỳ ai. Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa. Cùng Cooky thực hiện đãi cả nhà nhé!

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho {{servings}} khẩu phần
Khẩu phần
    • Nghêu 1 Kg
    • Sả 6 Cây
    • Gừng 50 Gr
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • (băm)
    • Ớt 20 Gr
    • (băm)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh 1 Muỗng cà phê
    • Nước lọc 10 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • {{item.Ingredient}} + {{unit.Name}}
    • ({{item.Note}})

Chuẩn bị

Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Nghêu hấp sả ớt
Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.
Nghêu hấp sả ớt Nghêu hấp sả ớt Nghêu hấp sả ớt Nghêu hấp sả ớt

Thực hiện

Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
Nghêu hấp sả ớt
Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Nghêu hấp sả ớt

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Pasta hải sản

  • 58 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chả giò nghêu

  • 628 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Lẩu hải sản Samba

  • 101 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nghêu xào tỏi ớt

  • 95 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Hải sản cà ri xanh

  • 53 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu