Nghêu hấp sả ớt

Nghêu hấp sả ớt

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Nguyên liệu

    • 1 Kg Nghêu
    • 6 Cây Sả
    • 50 Gr Gừng
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi
    • (băm nhuyễn)
    • 20 Gr Ớt
    • (băm nhuyễn)
    • 1 Muỗng canh 1 Muỗng cà phê Nước mắm
    • 1 Muỗng canh 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 10 Muỗng canh Nước lọc
    • 1 Trái Chanh
    • 0 Muỗng cà phê Bột ngọt
    • +
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên

Thực hiện

Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Đậu hủ non hấp tôm viên

  • 188 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Viên khoai môn ngọt dẻo

  • 103 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Mắm cá thu chưng thịt

  • 178 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Làm đậu hũ tại nhà

  • 49 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

  • 54 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu