Nghêu xào tỏi ớt

Nghêu xào tỏi ớt

Món nghêu xào tỏi ớt đậm đà và tỏa hương thơm lừng bởi thịt nghêu chắc, ngọt thịt, thấm đẫm nước sốt từ tỏi ớt và gia vị. Ngày se lạnh được thưởng thức món ăn này sẽ rất tuyệt đấy!

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 2 khẩu phần
Khẩu phần
    • 450 Gr Nghêu
    • 1 Củ Gừng
    • 3 Trái Ớt
    • 45 ml Dầu ăn
    • 2 Tép Tỏi
    • 2 Muỗng canh Muối
    • 1 Muỗng cà phê Đường trắng
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 3 Cây Sả
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Đầu hành.

Chuẩn bị

Ngâm nghêu vào nước muối cho nghêu nhả hết cát bẩn.
Nghêu xào tỏi ớt
Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Gừng rửa sạch đập dập, băm nhỏ. Sả rửa sạch cắt khúc, đập dập. Đầu hành rửa sạch, cắt nhỏ.
Nghêu xào tỏi ớt Nghêu xào tỏi ớt Nghêu xào tỏi ớt

Thực hiện

Nghêu ngâm nước muối vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Cho vào nồi luộc cho đến khi nghêu mở miệng. Sau đó, cho nghêu ra để ráo nước.

Phần nước nghêu gạn lấy nước nghêu trong, dùng để nấu canh rau mồng tơi, ngót hoặc rau đay đều rất ngon.

Nghêu xào tỏi ớt
Bắc chảo sạch lên bếp. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt và tỏi, đầu hành ở ngọn lửa trung bình.
Nghêu xào tỏi ớt
Sau đó, vặn to lửa, cho nghêu và sả vào. Thêm muối, đường, hạt nêm và đảo nghêu trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt nghêu.
Nghêu xào tỏi ớt
Cho nghêu xào tỏi ớt ra và thưởng thức nóng hổi ngay với cơm trắng nhé.
Nghêu xào tỏi ớt

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Lẩu hải sản Samba

  • 44 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu