Ốc bươu nhồi thịt hấp

Ốc bươu nhồi thịt hấp

Ốc nhồi thịt của người Bắc được dùng hấp với lá gừng, nhưng ở trong Nam lá gừng được thay thế bằng lá sả. Ðiều này không làm giảm hương vị của món ăn mà còn tạo một hương vị riêng cho ốc nhồi thịt. Ốc ngon khi thơm mùi sả, thịt ốc ngọt, dai và cay vị tiêu.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 0 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 0 khẩu phần
    • 1 Kg Ốc nhồi
    • 150 Gr Giò sống
    • 150 Gr Thịt heo
    • (Thị nạc xay)
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây.

Thực hiện

Ốc bươu ngâm cùng nước vo gạo, ớt cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, lấy thịt ốc ra và rửa lại sạch bằng nước cốt chanh với ít muối pha loãng. Vỏ ốc rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.
Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái nhỏ và các gia vị cho vừa ăn.
Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.
Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với tía tô, rau răm và chén nước mắm gừng.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Nui xào bò trứng chiên

  • 422 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn non ram mặn

  • 2007 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tự làm nước sốt cà chua

  • 111 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Thịt kho dừa

  • 229 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Tôm tẩm bột xào hẹ

  • 187 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu