Ốc dừa xào bơ

Ốc dừa xào bơ

Món ốc dừa xào bơ giòn giòn, đậm đà và thơm mùi bơ, khiến cả người lớn và trẻ em đều "khoái".

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 1 Kg Ốc dừa
    • 1 Muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 Muỗng cà phê Ớt băm
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Một ít hạt nêm, muối, dầu ăn, bơ lạt.

Chuẩn bị

Mua ốc dừa về chà sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng bỏ thêm ớt khoanh hoặc ớt trái đập dập vào, lúc đó ốc sẽ nhả ra hết chất dơ bên trong.
Sau đó, xả ốc lại bằng nước cho sạch và chế biến ngay.

Thực hiện

Cho vào nồi nước sôi một ít muối, trút ốc dừa đã ngâm rửa sạch vào luộc sơ khoảng 3 phút, vớt ốc ra để ráo.
Cho một ít dầu, phi tỏi băm cho thơm, cho ốc dừa và ớt vào đảo. Cho tiếp bơ vào, để lửa nhỏ liu riu cho bơ tan chảy mà không bị cháy.
Nêm thêm 1 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê hạt nêm. Để lửa liu riu cho hỗn hợp bơ và gia vị thấm vào thịt ốc thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cho ốc ra đĩa, dùng nóng. Có thể dùng bánh mì kèm chấm với nước bơ.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Vải xào tôm ngon

  • 121 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Dưa chuột xào nấm

  • 163 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Công thức làm chạo tôm

  • 702 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng xá xíu

  • 125 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nấm xào mướp hương

  • 131 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu