Ốc xào lá hẹ

Ốc xào lá hẹ

  • Chuẩn bị giờ
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ốc của đồng quê, tươi ngon, ngọt thịt được xào lẫn với lá hẹ, đậu phụ rán, thêm chút ớt tăng vị cay sẽ rất thích hợp để các thành viên gia đình bạn thưởng thức trong những ngày thu.

Nguyên liệu

    • 750 Gr Ốc nhồi
    • 250 Gr Lá hẹ
    • +
    • + - +
    • ()
Khẩu phần cho 2 người

Chuẩn bị

Ốc ngâm ít nhất 3 lần, mỗi lần 30 phút.
Ớt cay cắt nhỏ, lá hẹ cắt khúc dài chừng 3cm.

Thực hiện

Luộc ốc với một vài lát gừng thái mỏng nhưng đừng chín quá. Khều ốc để riêng ra bát.
Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài.
Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt vào phi thơm, tiếp đến là ốc. Đảo đều tay, lúc này bạn nên nêm nếm gia vị.
Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này nên ăn nóng.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Cánh gà chiên nước mắm
  • 45 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Chân gà muối chiên giòn
  • 40 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Bò cuộn phô mai
  • 41 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Ngô ngọt chiên xù
  • 124 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu
Đậu hũ tẩm hành
  • 37 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu