Rau câu nhân flan

Rau câu nhân flan

Rau câu là một món tráng miệng rất ngon và mát vào mùa hè và là một trong những món tráng miệng rất được ưa chuộng. Hôm nay Cooky sẽ hướng dẫn bạn một món rau câu ngọt mát có mùi của bánh flan, thử ngay nhé!

 

  • Chuẩn bị giờ 5 phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 12 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 12 khẩu phần
    • 10 Trứng gà
    • 550 ml Sữa tươi nguyên kem
    • 1 Hộp Sữa đặc
    • 350 Gr Đường trắng
    • 20 Gr Bột rau câu
    • (Agar)
    • 1 Lít Nước
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Làm bánh flan: Tách lòng đỏ trứng để riêng, thắng đường làm đường caramel. Khi đường thành mầu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.

Trong quá trình làm phần bánh flan, nên lược lại hỗn hợp sữa và trứng qua một lần.

Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan
Lòng đỏ trứng gà quấy cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều. Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được).
Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan
Cho tất cả vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút. Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh.
Rau câu nhân flan
Làm rau câu: Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi nhúng đũa vào lấy ra mà rau câu không bám vào đũa là được . Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.
Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan

Thực hiện

Dùng khuôn đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý). Trước hết đổ một lớp rau câu, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).
Rau câu nhân flan
Lấy khuôn bánh flan đã ướp sẵn trong tủ lạnh, dùng dao lách nhẹ nhàng quanh khuôn bánh, lật úp khuôn bánh vào khuôn rau câu lưu ý sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn.

Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi nhân flan ở chính giữa rau câu.

Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan
Nhanh tay múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.
Rau câu nhân flan Rau câu nhân flan

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Panna cotta vị cà phê

  • 27 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Rau câu trái dừa

  • 258 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu