Tai heo ngâm nước mắm

Tai heo ngâm nước mắm

Một món lai rai với bạn bè mà khó có thể từ chối đó là món tai heo ngâm nước mấm. Với vị chua chua giòn giòn của lỗ tai, cuốn với bún, rau và bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt thì nhậu bá cháy.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
Khẩu phần
    • 4 Cái Tai heo
    • 2 Muỗng canh Dấm táo
    • 1 Muỗng canh Đường trắng
    • 2 Củ Gừng
    • 2 Muỗng cà phê Rượu trắng
    • 10 Củ Tỏi
    • 1 Trái Chanh
    • + - +
    • ()

Thực hiện

Nấu dấm, đường và nước cho sôi, để nguội
Tai heo đem về rửa sạch (phải rửa thật sạch không thì hôi lắm đó) Ngâm lỗ tai heo vào nước và chút rượu trắng khoảng 30 phút để khử mùi heo lần nữa Dùng từng múi chanh để chà vào lỗ tai heo vừa sạch vừa thơm lần cuối, sau đó rửa lại và để ráo nước
Cho lỗ tai heo, ớt trái, tỏi nguyên tép vào hủ sạch có nắp đậy Cho nước dấm đường (để nguội) vào hủ lỗ tai heo cho đến khi ngập hết lỗ tai Dùng thanh tre hay dĩa nhỏ để chặn cho lỗ tai nằm dưới mặt nước dấm
Cho hủ lỗ tai heo vào tủ lạnh sau 2 ngày là có thể dùng được. Mình để trong tủ lạnh 1 tháng vẫn được
Mách nhỏ
Chọn lỗ tai màu trắng hồng, đừng chọn lỗ tai đã đen vì đó là heo đã già và sẽ hôi hơn loại heo non

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Dê bóp thấu

  • 220 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi gà xé sốt mù tạt

  • 340 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi ngũ sắc

  • 467 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nem cua bể

  • 549 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  • 62 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu