Thịt heo chiên giòn

Thịt heo chiên giòn

Thăn lợn chiên giòn, một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, khi ăn bạn sẽ thích thú ngay bởi độ giòn tan của lớp vỏ bọc, tiếp đến là độ mềm của miếng thịt bên trong.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 3 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho {{servings}} phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo thăn 500 Gr
    • Bột chiên giòn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Bột chiên xù <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Trứng gà 1
    • Sữa tươi 1 ml
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • {{item.Ingredient}} ({{item.Note}}) + {{unit.Name}}
  • Thêm tất cả
  • Xóa tất cả

Thực hiện

Thịt rửa sạch, căt lát với độ dày từ 0.8 - 1 cm.
Thịt heo chiên giòn
Thịt thăn sau khi đã thái lát, dùng dao khứa nhẹ vài đường trên miếng thịt, vừa để thịt dễ ngấm vị hơn khi ướp, vừa để khi rán thịt không bị cong.
Thịt heo chiên giòn
Dùng búa (hoặc cán dao phay) đập dập bề mặt miếng thịt. Sau đó xoa ít muối tiêu lên bề mặt miếng thịt.
Thịt heo chiên giòn
Xoa thêm dầu hào để miếng thịt mềm và đậm đà hơn. Ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm vị.
Thịt heo chiên giòn
Cho bột chiên giòn ra một đĩa, một đĩa đập trứng có thêm sữa tươi không đường rồi khuấy tan, một đĩa khác để bột chiên xù.
Thịt heo chiên giòn
Thịt thăn đã ngấm vị, ấn lần lượt từng mặt miếng thịt để thịt được bọc một lớp bột chiên giòn. Nhúng tiếp miếng thịt đó qua đĩa trứng, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Thịt heo chiên giòn Thịt heo chiên giòn
Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Để dầu sôi mới cho thịt vào chiên. Sau khi chiên miếng thịt vàng đều 2 mặt, vớt thịt đặt lên giấy thấm dầu.
Thịt heo chiên giòn Thịt heo chiên giòn
Bày thịt chiên giòn ra đĩa và ăn nóng. Có thể chuẩn bị một ít salad ăn kèm để cân bằng vị, hoặc sốt mayonnaise.
Thịt heo chiên giòn Thịt heo chiên giòn

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Danh sách đi chợ

{{item.RecipeName}}
{{item.Details.length}} nguyên liệu
  • {{ingredient.IngredientName}}
    + {{unit.Name}}

Gợi ý nấu cùng

Lươn om riềng mẻ

  • 32 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Đậu hũ nhồi thịt hấp

  • 182 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Chả xương sông

  • 238 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Giò xào

  • 37 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Sườn nướng kiểu Âu

  • 290 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu