Tôm chiên cốm

Tôm chiên cốm

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon. Món ăn có vị ngọt của tôm, vị béo và thơm ngậy của hạt cốm chiên.

Nguyên liệu

    • 30 Con Tôm sú
    • 300 Gr Cốm
    • (Cốm xanh)
    • 150 Gr Bột chiên giòn
    • 2 Trứng gà
    • 1 Lít Dầu ăn
    • 1 Trái Cà chua
    • +
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít
Muối, tiêu, hạt nêm
Khẩu phần cho 4 người

Thực hiện

Tôm rửa, thấm khô, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi. Dùng mũi dao xẻ dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi . Uớp hạt nêm, tiêu, trộn đều cho tôm thấm gia vị trong 15 phút
Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, chúng ta đánh tan 2 quả trứng gà, cắt cà chua trang trí trước. Lúc này tôm đã đủ thấm thì chúng ta bắt đầu lăn tôm qua bột chiên giòn.
Tiếp đến chúng ta lăn tôm tiếp qua chén trứng gà đã chuẩn bị sẵn. Và cuối cùng lăn qua cốm xanh để áo đều một lớp bên ngoài . Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cuối cùng là bày ra đĩa, cùng với cà chua. Món tôm lăn cốm chiên giòn dùng nóng với tương ớt

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Đánh giá

Gợi ý nấu cùng

Ngô ngọt chiên xù

  • 184 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Dưa chuột xào nấm

  • 124 lượt xem
  • 1 thích
  • 11 nấu

Cá saba chiên

  • 249 lượt xem
  • 0 thích
  • 4 nấu

Chả thịt lá lốt

  • 586 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Bao tử chiên cay

  • 127 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu